Thứ Tư, 22 tháng 8, 2018

Mẹ nên chuẩn bị những gì cho sinh nhật 1 tuổi của bé?

Tags


Vậy là thiên thần nhỏ của bạn đã bên bạn 1 năm rồi. Sẽ thật hạnh phúc biết bao khi đến sinh nhật của con. Mẹ muốn chuẩn bị mọi thứ để bữa tiệc sinh nhật 1 tuổi của con trở nên ấm áp và vui nhộn hơn. Những gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp mẹ rất nhiều đấy!

Ý nghĩa của ngày sinh nhật đầu tiên


Sinh nhật 1 tuổi không đơn thuần chỉ là 1 bữa tiệc mà đó còn là 1 ngày vô cùng quan trọng trong cuộc đời của bé mà chúng ta trước nay vẫn quen gọi là thôi nôi.Theo dân gian, nghi lễ thôi nôi là để tạ ơn 12 Bà Mụ và 3 Đức Ông (những vị Đại Tiên) vì đã mang bé đến với gia đình và phù hộ cho trẻ luôn khỏe mạnh. Và tất nhiên trong lễ thôi nôi sẽ không thể thiếu mâm đồ chơi cho bé chọn để “tiên đoán” tương lai sau này của trẻ.

Đây cũng là dịp để sum họp gia đình, bạn bè và những người thân thiết với cha mẹ. Và cũng là dịp để ra mắt bé với mọi người.

Cần chuẩn bị những gì cho sinh nhật 1 tuổi của bé


Sinh nhạt 1 tuổi của bé sẽ bao gồm cả phần lễ và phân tiệc. Trong đó, phần tổ chức lễ cúng là vô cùng quan trọng để tạ ơn 12 Bà Mụ và 3 Đức Ông cũng như cầu mong tổ tiên phù trợ cho con yêu luôn khỏe mạnh. Còn về phần tiệc tùy theo điều kiện của từng gia đình mà bạn có thể lựa chọn cách tổ chức khác nhau.
Chuẩn bị mâm cúng thôi nôi


Mâm cúng thôi nôi, mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật như sau:

Mâm cúng Thổ Địa, Thần Tài và Ông Táo


- 1 chén chè đậu xanh
- 1 địa trái cây ngũ quả
- 1 đĩa xôi gấc hoặc xôi đậu xanh
- 1 bộ tam sên gồm: tôm/cua – trứng – thịt
- 3 ly nước, hương và hoa

Mâm cúng 12 Bà Mụ và 3 Đức Ông


- 1 đĩa xôi lớn và 12 đĩa xôi
- 1 con gà luộc nguyên con, còn đầy đủ các bộ phận
- 12 chén cháo
- 12 chén chè nhỏ
Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị, nước, trà hoặc rượu trắng, hàng mã, hướng, hoa, trái cây và bánh kẹo.

Mâm lễ thôi nôi cho bé bốc


Mẫm đồ có thể bao gồm các đồ vật như: xôi, bút viết, bánh kẹo, vở, gương, lược … Theo quan niệm xưa của cha ông ta, việc bé lựa chọn gì có thể hé lộ phần nào tương lai của trẻ. Tuy nhiên đây cũng chỉ là 1 tục lệ nên cha mẹ cũng không nên quá quan trọng việc này.

Chuẩn bị tiệc sinh nhật


Sau khi phần lễ tiến hành là phần tiệc, đây là dịp để mọi người có thể quây quần bên con và có những khoảng thời gian với vẻ bên nhau. Cha mẹ có thể tổ chức tiệc mặn hay ngọt tùy vào điều kiện cũng như ý thích. Dưới đây là một vài gợi ý cho tiệc ngọt mà cha mẹ có thể tham khảo:

Đồ ăn đồ uống


- Bánh sinh nhật: nếu có thời gian và khéo léo, mẹ có thể tự tay làm bánh sinh nhật cho bé theo hương vị và ý thích của con. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua một chiếc bánh xinh xắn tại cửa hàng để tiết kiệm thời gian cũng như công sức.
- Các món ăn đơn giản, dễ cầm như trái cây, rau câu, sữa chua hay bánh kẹo … sẽ là những thức ăn không thể thiếu trong tiệc sinh nhật.
- Đồ uống: bạn nên chuẩn bị cả nước lọc, nước ngọt, trà và nước ép trái cây để các khách mời có nhiều lựa chọn hơn.
Trang trí bữa tiệc sinh nhật


Mẹ có thể thuê dịch vụ trang trí hoặc mua set bóng sinh nhật cùng một vài phụ kiện như phông sinh nhật, dây trang trí sinh nhật … về và tự tay trang trí sinh nhật cho bé.


Nhớ đừng quên rửa và trưng bày những bức ảnh ghi lại khoảng khắc đáng yêu của bé nhà bạn để mọi người cùng ngắm khi tham dự bữa tiệc nhé!


Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon