Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2018

Làm 15 khung ảnh treo tường đẹp, đơn giản trong nháy mắt

Tags


Tranh ảnh vốn là vật trang trí thường được sử dụng trong các thủ pháp trang trí tường nhà nội thất, đặc biệt là các bức tường ở phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc. Các bức hình được treo trên tường sẽ làm giảm bớt đi sự đơn điệu trong kiến trúc của không gian cũng như làm tăng thêm chiều sâu và làm nổi bật thêm cá tính của gia chủ.

Công dụng của những bức tranh treo tường là điều không cần bàn cãi nữa. Trong bài viết này, phukiensinhnhat sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự làm khung ảnh treo tường đơn giản, chỉ trong nháy mắt. Hãy bắt tay vào việc thôi nào!

Khung tranh kính theo phong cách nghệ thuật tối giản
Những chiếc khung hình bằng kính trong suốt sẽ giúp làm nổi bật thêm hình ảnh hoa lá khô được trang trí ở trung tâm của bức hình, giúp thu hút mọi ánh nhìn và gây ấn tượng cho người xem.

Khung tranh được trang trí đơn giản nhưng vẫn đầy tính nghệ thuật, rất phù hợp với những không gian Tối giản hoặc hiện đại. Để làm những khung hình này rất đơn giản, sau đây phukiensinhnhat sẽ hướng dẫn các bạn các bước chi tiết để tạo ra 1 chiếc khung tranh nghệ thuật như thế.

Chuẩn bị vật liệu
Để làm một khung hình trong suốt như trên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
- 2 tấm kính trong mỏng
- Gỗ balsa, gỗ mô hình … để làm khung tranh (yêu cầu là những loại gỗ này phải dễ cắt và dễ tạo hình)
- Hoa cỏ và lá cây ép khô
- Vật dụng khác: keo dính gỗ, dao cắt mô hình, dây treo, kéo, đinh móc, bút vẽ, thước kẻ …

Xử lý phần khung
- Xác định các kích thước của khung tranh muốn làm, bóc riêng các bộ phận để xác định kích thước và kết cấu của từng mảnh ghép trong thiết kế 1 khung ảnh.
- Dùng bút để vẽ lại từng mảnh trên gỗ, rồi dùng dao cắt các mảnh. Chú ý cắt cẩn thận để khi ghép lại các phần của khung ảnh vừa khít và đẹp mắt nhất.
- Ghép các miếng khung ảnh rời lại với nhau thành 4 thanh gỗ khung. Nhớ để ý rằng chúng có 2 khe ở cạnh bên như hình dưới. Để qua 1 bên và bắt tay vào xử lý phần tranh thôi nào.

Xử lý phần tranh ảnh
- Chọn hoa, lá và cỏ đã được ép khô.
- Đặt tất cả chúng lên tấm kính trong và ghép chúng lại theo tạo hình như bạn muốn.
- Ép lại bằng tấm kính thứ 2
- Ghép các thanh gỗ lại để cố định 2 tấm kính, ta sẽ được khung ảnh như hình dưới.

Gắn dây hoặc quai treo tường
Bây giờ, chúng ta gắn thêm dây hoặc móc để treo ảnh lên tường. Chúc mừng bạn đã tự tạo cho mình khung ảnh đẹp và độc rồi đó.Tái chế khung tranh, khung ảnh cũ
Đừng vội vất bỏ những khung tranh, khung ảnh hay khung gương kính vỡ, lỗi thời. Chúng tôi sẽ đưa ra vội vài gợi ý để tái chế chúng thành những vật trang trí phù hợp cho nhà bạn. Cùng theo dõi nhé!

Khung tranh rỗng giúp che khuyết điểm cho tường
Bạn có thể lợi dụng các khung tranh rỗng để trang trí cho tường. Trong nội thất khi có khuyết điểm chúng ta nên chọn cách che chúng lại như câu nói “tốt khoe xấu che”. Đôi khi chính điều này lại giúp gây ấn tượng và mang đến một cá tính rất riêng cho thiết kế nội thất của bạn. Biến khuyết điểm thành ưu điểm một cách rất nghệ thuật.

Khung trang rỗng trang trí origami
Sử dụng 1 khung tranh rỗng, đem đi sơn lại và trang trí thêm cho nó bằng những món đồ origami cũng là một trong những giải pháp thú vị để trang trí cho tường nhà. Và đặc biệt, cách làm này còn rất đơn giản nữa.

Khung tranh rỗng trang trí lọ hoa
Bạn có thể sử dụn khung gỗ rỗng để trang trí trên tường hoặc kệ và bên trong là 1 lọ hoa treo tường nhỏ. Nếu nhìn tổng thể trông chúng sẽ giống như 1 bức tranh tĩnh vật được thực thể hóa. Rất nghệ thuật và đầy tính sáng tạo phải không nào?

Khung tranh giấy tái chế
Bạn có thể sử dụng các loại giấy báo, bìa cũ để làm khung tranh ảnh, vừa tiết kiệm lại vừa thân thiện với môi trường. Giấy bìa cứng sẽ được cắt để làm phần khung ngoài của bức tranh, sau đó gắn lại bằng keo và sơn đen. Cuối cùng chúng ta chỉ cần lồng tranh ảnh vào bên trong là đã có được 1 bức hình đậm chất vintage rồi.

Khung tranh giấy nhiều màu
Khung tranh vuông viền trắng
Khung tranh dân gian truyền thống

 Kệ gỗ giả khung tranh
Khung tranh kính viền gỗ đenMắc áo tái chế làm khung tranh
 Khung tranh hiện đại viền mảnh
Khung tranh vintage Ảnh dán tường mô phỏng khung hình ước lệ
Khung tranh viền 3D
Khung tranh xếp mô phỏng hình ảnh cửa sổ
Xem thêm: 8 cách xếp khung ảnh treo tường cực chất năm 2018


Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon