Thứ Sáu, 24 tháng 8, 2018

Các làm khung ảnh handmade bằng giấy

Tags


Bạn có thể tự tay làm một khung ảnh handmade bằng giấy để làm quà tặng sinh nhật cho bạn bè, người thân. Nó sẽ là món quà tặng sinh nhật xinh xắn và vô cùng ý nghĩa đấy.
Chuẩn bị


- Giấy bìa cứng hình chữ nhật, mỗi cạnh lớn hơn 12 cm so với kích thước khung ảnh bạn định làm.
- 2 tờ giấy nghệ thuật có kích thước lớn hơn tờ bìa 1 chút. Bạn có thể dùng 2 tờ giấy nghệ thuật này để dán lên giấy bìa để khung ảnh nhìn đẹp hơn.
- Kéo
- Keo dán
- Bút chì
- Thước kẻ
- Xốp dán

Cách làm khung ảnh handmade


Bước 1:


- Lấy bút chì kẻ 4 đường song song với mép giấy, mỗi đường kẻ cách nhau 1,5 cm.
- Cắt 4 ô vuông nhỏ (4x1.5 cm) ở 4 góc của tờ giấy.
Bạn có thể xem hình dưới đây để dễ hình dung hơn.
Bước 2:


Bạn kẻ một đường thẳng ở dòng kẻ thứ 2 song song với mép của tờ giấy mà chúng ta vừa cắt bỏ hình vuông. Ta cách nó 1,5 cm rồi tiếp tục kẻ 2 đường chéo nối với 2 đầu của đoạn thẳng vừa kẻ ở dòng đầu tiên và dòng thứ 3. Tiếp tục làm như vậy với cạnh đối diện như hình mẫu dưới đây:Bước 3:


Bạn nhìn hình dưới đây và cắt theo các đường vẽ. Tiếp đó, gập 4 mép giấy theo các đường kẻ sẵn.
Bước 4:


Ta gập mép của tờ bìa thành khối hộp rồi luồn các góc của khung ảnh khéo léo vào nhau sao cho đẹp mắt nhất. Sau đó dùng keo dán cố định các cạnh của khung ảnh.
Bước 5:


Nếu khung ảnh chỉ để trưng hình, bạn có thể cài hình vào khung, nhớ là khi dán keo chỉ sử dụng các phần ở phía trong thôi nhé. Còn nếu bạn muốn dùng khung ảnh để trang trí kiểu  3D thì bạn có thể cắt và vẽ chiếc lá rồi dùng xốp dán vào để bức ảnh trông có chiều sâu hơn.
Ngoài ra bạn cũng có thể làm khung ảnh theo các mẫu khác như khung ảnh được trang trí bẳng 1 giỏ hoa xinh xinh sau đây:
Cách để làm một khung ảnh handmade bằng giấy thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào. Bạn có thể những chiệc khung ảnh như thế này để trang trí bàn làm việc hay treo tường sẽ rất mới lạ và độc đáo đấy!

Và nếu bạn thích bộ môn vặn bóng nghệ thuật thì có thể xem thêm bài viết: Các mẫu bóng bay nghệ thuật đơn giản cho người mới


Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon