Thứ Tư, 8 tháng 8, 2018

Các chuyên gia tâm lý học cho rằng: “Không nên tổ chức sinh nhật mỗi năm cho con mình”. Tại sao?

Tags


Nhiều bậc cha mẹ hiện nay cố gắng tổ chức sinh nhật cho con thật hoành tráng mỗi năm. Điều này không thực sự xấu nhưng theo nhiều nhà tâm lý học trên tờ Tâm Lý Học Ngày Nay: bạn không nên tổ chức quà nhiều cho mỗi ngày sinh nhật.

Sinh nhật nên được công nhận như 1 thành quả của con


Tất nhiên sinh nhật nên được công nhận nhưng bạn chỉ nên tổ chức thật long trọng cho các cột mốc trong cuộc đời của trẻ như: sinh nhật 1 tuổi, 6 tuổi khi trẻ bắt đầu đi học hay 16 tuổi khi trẻ vào trung học.

Nếu bạn mặc định tổ chức sinh nhật cho con mỗi năm và mỗi sinh nhật đều tổ chức long trọng như nhau, trẻ sẽ xem sinh nhật như một điều tất yếu và chúng bắt đầu đếm sinh nhật của mình.  

Hầu hết các nhà tâm lý học được phỏng vấn đều cho rằng việc tổ chức sinh nhật cho trẻ mỗi năm là điều không cần thiết. Trẻ cần học cách phân biệt sự khác biệt giữa tuổi tác ngay cả khi chúng không được tổ chức sinh nhật. Cha mẹ có thể tổ chức sinh nhật lớn hơn ở các cột mốc quan trọng trong cuộc đời trẻ và tổ chức các buổi họp mặt gia đình nhỏ hơn trong những năm còn lại. Hãy để ngày sinh nhật được công nhận như 1 thành quả mà trẻ đạt được chứ không phải là việc cha mẹ phải chi tiêu cho các con vào ngày đó.

Sinh nhật cho bé 1 tuổi

Thương mại hóa ngày sinh nhậtNgày nay, trẻ em xem và học hỏi nhiều từ các phương tiện truyền thông về cách tổ chức sinh nhật vì vậy chúng thường đặt nhiều kỳ vọng về việc tổ chức sinh nhật của bản thân. Tuy nhiên đây không phải là điều tốt, bởi những buổi sinh nhật hay các lễ kỷ niệm sinh nhật trên TV, internet … đều của những người giàu nhất. Đây là một trong những ví dụ rõ ràng cho thấy cách hiểu sai về ngày sinh nhật của trẻ và chúng khiến cho bố mẹ phải tiêu nhiều tiền hơn trong ngày sinh nhật.

Ghi nhận ngày sinh nhật


Dù bạn có tổ chức sinh nhật lớn hay chỉ là một cuộc gặp mặt nhỏ trong gia đình thì cũng cần nhớ rằng: luôn ghi nhận ngày sinh nhật của trẻ, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ. Điều này có ý nghĩa đặc biệt với nhận thức và sự phát triển của trẻ sau này. 

Trang trí sinh nhật

Đánh dấu cột mốc quan trọng

Sẽ thật tuyệt vời nếu các cột mốc trong cuộc đời của 1 đứa trẻ được công nhận và trở thành những kỷ niệm đáng nhớ. Bạn có thể tự chuẩn bị và trang trí cho tiệc sinh nhật mà mọi thứ vẫn làm trong ngân sách.

Chúng ta nên để trẻ hiểu được việc cha mẹ luôn ghi nhận ngày sinh của con mình dù cho quyết định có tổ chức sinh nhật hay không là tủy thuộc vào mỗi gia đình. Có rất nhiều phụ huynh hiện nay không có đủ khả năng để tổ chức sinh nhật mỗi năm.

Vì vậy, lựa chọn thông minh hơn để trẻ hiểu được tầm quan trọng của sinh nhật mà không cần chi tiêu cho chúng là bạn nên ngồi xuống và nói chuyện với con. Một cuộc nói chuyện về việc có trách nhiệm với gia đình và suy nghĩ về những người kém may mắn khác trên thế giới.

Bạn có tổ chức sinh nhật cho con mỗi năm không? Nếu không, bạn đã thử nói chuyện với chúng chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi những suy nghĩa và nhận xét của bạn về việc tổ chức sinh nhật cho con bằng cách bình luận ngay dưới bài viết này. 


Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon